Thedal KWIZ – 1 July 11, 2020 Rangarajan Parthasarathy Leave a comment Welcome to Thedal KWIZ - 1 Name 1. Name the two gatekeepers of Lord Narayana who got cursed by Sanath Kumara Sages?சனத் குமாரர் முதலான நான்கு ரிஷிகளால் சபிக்கப்பட்ட நாராயணரின் துவாரபாலர்கள் யாவர் ? a) Jayan/Ajayan b) Jayan/Sanjayan c) Vijayan/Jayan d) Vijayan/Sanjayan 2. Which incarnation of Lord Vishnu happened almost at the same time as Kurma Avatara? பகவான் விஷ்ணுவின் கூர்ம அவதாரத்தின் சமயத்தில் நிகழ்ந்த மற்ற ஒரு அவதாரம் எது? 1. Matsya மச்ச அவதாரம் 2. Mohini மோஹினி அவதாரம் 3. Hayagriva ஹயக்ரீவ அவதாரம் 4. Varaha வராஹ அவதாரம் 3. Name the four tusked elephant that emerged from the Milky ocean.பாற்கடலில் இருந்து வெளிவந்த நான்கு தந்தங்கள் கொண்ட யானையின் பெயர் என்ன? a) Airavatham ஐராவதம் b) Kuvalaya peetam குவலயா பீடம் c) Gajendran கஜேந்திரன் d) Uchchaisravas உச்சைஸ்ரவஸ் 4. What is the name given to Lord Shiva on account of drinking the halahala poison?பாற்கடலில் தோன்றிய ஆலகால விஷத்தை அருந்தியதால் சிவபெருமானுக்கு ஏற்பட்ட பெயர் என்ன? a) Shyamakantan ஷ்யாமகண்டன் b) Neelakarnan நீலகர்ணன் c) Sadasivan சதாசிவன் d) Neelakantan நீலகண்டன் 5. Which demon was killed during the incarnation of Matsyavataar?மச்சாவதாரத்தில் கொல்லப்பட்ட அசுரன் பெயர் என்ன? a) Kaidapa கைடபன் b) Hayagriva ஹயக்ரீவன் c) Hiranyaksha ஹிரண்யாட்சன் d) Naragasura நரகாசுரன் 6. What is the name of Prahalada's mother?ப்ரஹலாதனின் தாய் பெயர் என்ன? a) Suruchi சுருசி b) Dhithi திதி c) Kayaathu கயாது d) Menaka மேனகா 7. Which sage taught about Lord Vishnu to Prahalada when he was in his mother's womb?பிரஹலாதன் தன் தாயின் வயிற்றில் இருக்கும் பொது எந்த ரிஷி அவனுக்கு நாராயண உபதேசம் செய்தார்? a) Bruhaspathi ப்ருஹஸ்பதி b) Sukracharyaar சுக்ராச்சாரியார் c) Vashishtar வசிஷ்டர் d) Narada நாரதர் 8. In Varaha Avatara, who was rescued by Lord Vishnu?வராஹ அவதாரத்தில் பகவான் விஷ்ணு யாரைக் காப்பாற்றினார்? a) Bhooma Devi பூமா தேவி b) Goddess Lakshmi லட்சுமி c) Kamadhenu காமதேனு d) Lord Indra இந்திரன் Time's up People also read: