Ganesh Chaturthi is a joyous occasion for kids where they celebrate the birthday of their very first superhero with Modak (‘Kozukkattai’ in Tamil). Let us all make our kids chant these simple slokas on this auspicious day. Watch out for the final sloka for a surprise!
गजाननं भूतगणादि सेवितं कपित्थ जम्बूफलसार भक्षितम्
उमासुतं शोक विनाशकारणं नमामि विघ्नेश्वर पादपङ्कजम् ॥
கஜானனம் பூத கணாதி ஸேவிதம் கபித்த ஜம்பு பலஸார பக்ஷிதம் |
உமாஸுதம் சோகவினாஷ காரணம் நமாமி விக்னேஸ்வர பாத பங்கஜம் ||
gajananam bhuta ganaadhi sevitam kapittha jambu palasara bhaksitam |
umasutam shoka vinasha kaaranam namaami vignesvara paada pankajam ||
***
ஐந்து கரத்தினை ஆணை முகத்தினை இந்தின் இளம்பிறை போலும் எயிற்றனை
நந்தி மகன்தனை ஞானக் கொழுந்தினை புந்தியில் வைத்தடி போற்றுகின்றேனே
ainthu karathinai aanai mugathinai einthin ilampirai polum eitranai
nandi maganthanai gnana kozhundhinai pundhiyil vaithadi pothrukindrene
***
பாலும் தெளி தேனும் பாகும் பருப்பும் இவை
நாலும் கலந்து உனக்கு நான் தருவேன்
கோலம்செய் துங்கக் கரிமுகத்துத் தூமணியே
நீ எனக்கு சங்கத்தமிழ் மூன்றும் தா
paalum theli thenum paagum paruppum ivai
naalum kalandhu unakku naan tharuven
kolam sei thungak karimugaththu thoomaniye
nee yenakku sangaththamizh moonrum thaa
***
Listen to the nice rendering of this song by Kumari Nikethana.
In the above song, the meaning of various names of Lord Ganesha are mentioned as below:
Ekadantha – Single Tusked
Lambodhara – Big bellied
Vighna nashaka – Remover of obstacles
Vinayaka – Supreme Lord
Gananayaka – Lord of spirits
Gajanana – Elephant faced
Vakratunda – Bent Trunked
Umasutha – Son of Parvathi
***
Also read
simple slokas for children part-1
simple slokas for children part-2
simple slokas for children part-3
simple slokas for children part-4
*****
விநாயகரை போற்றும் ‘விநாயகனே வினை தீர்ப்பவனே’ என்ற காலத்தால் அழியாத பக்தி பாடலைப் பற்றி படியுங்கள்
Maha Ganesha Pancha Rathnam by Shri Adi Shankara
Yes sir, that is a very popular sloka..